TẦM QUAN TRỌNG CỦA THIẾT BỊ KHUẾCH TÁN KHÍ TRONG AO NUÔI
Như ta đã biết, chi phí thức ăn chiếm 50% tổng chi phí nuôi vì vậy nổ lực giảm chi phí thường tập trung vào việc kiểm soát thức ăn cho tôm để không có lượng thức ăn dư thừa hoặc chất thải không cần thiết. Tuy nhiên quản lý thức ăn không phải là yếu tố duy nhất, nếu hàm lượng DO trong ao nuôi quá thấp dưới 3mg/lít tôm sẽ ít ăn và có nhiều thức ăn dư thừa trong ao và điều này sẽ ảnh hưỡng đến chất lượng nước ao nuôi, dễ xảy ra dịch bệnh. Hoàn thành vụ nuôi trong điều kiện oxy hòa tan thấp là rất khó khăn.